ตีแผ่ชีวิตทาสแมวในแบบฉบับการ์ตูน บอกเล่าความจริงได้ตรงใจสุดๆ

เมื่อชีวิตของคนเลี้ยงแมวอาจจะเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยากสำหรับคนที่ไม่เลี้ยง แต่สำหรับพวกเขามันเป็นเหตุการร์ปกติทั่วไป โดยเหตุการณ์ต่างๆต่อไปนี้ทาสแมวจะเจออยู่เป็นประจำ และศิลปินชื่อว่า Lulu VanHoagland ได้ตีแผ่ชีวิตของคนเลี้ยงแมวกลายเป็นการ์ตูนอ่านเพลินตา ได้ตรงใจทาสแมวสุดๆ เหมาะสำหรับคนรักแมวจริงๆ ลองไปอ่านกันได้เลย #1 บอกไม่เชื่อ #2 งานของกรูนะ #3 ช่วยปลอบใจในแบบที่ไม่เหมือนใคร #4 คิดถึงใช่มั้ยเล่า #5 กลับบ้านมาแล้วไม่ทักเลยนะ #6 ของขวัญสุดพิเศษ #7 นั้นใครอ่ะ #8 ไม่ได้เห็นผีใช่มั้ย #9 สวัสดีตอน …

Read More

รู้จัก “ไอ้เตอร์” ไซบีเรียนสายมึน พาสะใภ้หลังอานเข้าบ้านและวีรกรรมแสบๆเพียบ

เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักสุนัขสายพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ และได้ยินกิตติศัพท์มากมายว่าพวกมันเป็นสุนัขที่ทั้งบ้าพลัง ไฮเปอร์ ติ๊งต๊อง และสร้างเสียงหัวเราะที่มาพร้อมกับความปวดหัวให้เจ้าของได้เสมอ ถึงอย่างนั้นสุนัขสายพันธุ์นี้ก็ยังเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ยอดนิยมที่คนทั่วโลกให้ความนิยมมากชนิดหนึ่ง วันนี้จะพามารู้จักกับไซบีเรียน ฮัสกี้ อีกหนึ่งตัว ที่ยืนยันความมึนและฮามาแล้วมากมายในกลุ่มรักหมาที่มีชื่อว่า เลสเตอร์ หรือเจ้าของอาจจะเรียกว่า ไอ้เตอร์ เพราะความแสบสนิทของมันนั้นเอง บอกเลยว่าไอ้เตอร์แสบมาตั้งแต่เ …

Read More

พารู้จัก “จิ้งจอกทิเบต” สัตว์โลกหน้ามึนตาไม่มีเหล่าเต๊ง หมดราศีความเจ้าเล่ห์ของสายพันธุ์

หากพูดถึงสุนัขจิ้งจอกแล้วละก็หลายๆคนคงจะนึกถึงสัตว์หน้าตาคมเข้มและดูเจ้าเล่ห์เพทุบายไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะชีวิตจริงในภาพยนตร์หรือว่าการ์ตูน ก็มักจะแสดงหน้าตาและนิสัยอันเจ้าเล่ห์ออกมาให้เห็น แต่ว่าจิ้งจอกทิเบตจะทำให้คุณลืมหน้าตาความเจ้าเล่ห์ของจิ้งจอกที่คุณเคยเห็นมาจนหมดสิ้น เพราะว่าหน้าตามันดูเหมือนกับเบื่อโลกเอามากๆ พวกมันอาศัยอยู่บนที่ราบสูงเหนือน้ำทะเลของทิเบตและเนปาล โดยอาศัยอยู่ในช่องว่างระหว่างหิน หรือสามารถทบเจอได้ในแถบเทือกเขาหิมาลัย พวกมันจะล่าสัตว์เล็กๆ เช่น หนู กิ้งก่า งู เป็นอาหารของพ …

Read More

เจ้าของไม่พร้อมดูแลลูกแมว จึงปักป้ายแจกฟรีก่อนสาวใจดีผ่านมาช่วยเหลือ

เมื่อฮันนาห์ ชอว์นักกู้ภัยแมวเหมียวกำลังเดินทางมาจากคอนเนตทิคัตไปวอชิงตันดีซี เธอได้เห็นป้ายตัวใหญ่เบ้อเริ่มว่าแจกลูกแมวฟรี ทำให้เธอต้องเหยียบเบรกกะทันหัน และกลับรถไปเพื่อช่วยเหลือลูกแมวเหล่านั้น เธอจอดรถและเดินข้ามถนนไปเพื่อสอบถามว่าทำไมถึงต้องแจกลูกแมวเหล่านี้ เจ้าของบ้านได้เล่าว่าพวกเขาเลี้ยงแมวอยู่สองตัวและยังไม่ทันที่พวกเขาจะพาไปทำหมันก็เกิดท้องก่อน และพวกเขายังไม่พร้อมรับเลี้ยงลูกแมวเพิ่ม จึงได้ประกาศหาผู้ใจดีมารับเลี้ยงลูกแมวเหล่านี้ไป หลังจากฮันนาห์ได้ทราบเรื่องราวของทั้งคู่แล้ว จึงได้เส …

Read More

เหมียวส้มขี้เหงาไม่ชอบอยู่บ้าน จึงออกมานั่งรถเมล์เที่ยวเล่นทุกวัน และไม่เคยหลงทางอีกด้วย

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่ใช้เวลาในการนอนมาก พวกมันอาจจะดูขี้เกียจ แต่บางครั้งพวกมันก็อาจจะเบื่อหรือมีบางสิ่งบางอย่างที่พวกมันอยากทำมากกว่า เหมือนกับเจ้าเหมียวส้ม Dodger แมวขี้เบื่อที่ไม่ชอบอยู่ติดบ้าน จึงมักออกมาพบปะผู้คนและนั่งรถเมล์เล่นไปมาเป็นประจำ และสิ่งที่น่าประหลาดใจไม่น้อยคือมันไม่เคยหลงทางอีกด้วย Dodger เป็นแมวที่อายุมากถึง 15 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ชอบความซ้ำซากจำเจอย่างกับการอยู่บ้านเฉยๆ มันชอบกระโดดขึ้นไปบนรถเมล์และก็นอนหลับบนเก้าอี้  ขณะที่เจ้าของนาง Jeanes ที่เป็นเจ้าของ Dodger บอ …

Read More

สุนัขจิ้งจอกพันธุ์พิเศษถูกช่วยชีวิตจากฟาร์มขน ก่อนพบเนื้อคู่ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตมันไปตลอดกาล

เรื่องราวของสุนัขจิ้งจอกที่มีขนสีเงินงดงามชื่อว่า “โซอี้” ซึ่งเกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างสุนัขจิ้งจอกสองสายพันธุ์ในปี 2011 โดยฟาร์มขนสัตว์ในเนเธอร์แลนด์ โซอี้ได้รับการช่วยเหลือจากฟาร์มขนสัตว์ เมื่อตอนเพิ่งอายุได้ประมาณหนึ่งขวบ และถูกนำตัวมายัง Tierart ซึ่งเป็นสถานที่ช่วยเหลือสัตว์ในเยอรมนี ที่มี Four Paws International คอยดูแลอยู่ โซอี้ตกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก่อนที่จะถูกช่วยเหลือออกมา ทำให้มันมีสุขภาพร่างกายที่ย่ำแย่พอสมควร ดังนั้นสถานที่แห่งใหม่นี้ช่วยฟื้นฟูทั้งสภาพร่า …

Read More

20 ภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่ตราตรึงใจไม่เคยลืม

ถ้าคุณเลี้ยงแมวชีวิตของคุณจะไม่มีคำว่าน่าเบื่ออีกต่อไป แน่นอนว่าพวกมันใช้เวลามากมายในการพักผ่อนนอนหลับ แต่คุณจะคาดไม่ถึงกับสิ่งน่ารักชวนยิ้มและหัวเราะรวมถึงมุมมืดที่พวกมันทำด้วย คลังภาพด้านล่างจะแสดงให้คุณเห็นว่าพอมีแมวแล้วชีวิตมีความสุขขึ้นเยอะเลย!! #1 เพื่อนรัก เพื่อนสนิท #2 เพราะการได้ล้มตัวลงนอนข้างๆ คนที่คุณรักเป็นสิ่งที่ดีที่สุด #3 คือ..มันไม่ใช่อย่างคุณเห็นนะ 55+ #4 หาดูได้ยาก!! ภาพแมวกำลังสูญเสียหนึ่งในเก้าชีวิตของมัน #5 เจ้าปุกปุยและเจ้าปุกปุยจิ๋ว..น่าร้ากกก ^^ #6 ภาพถ่ายแรกที่ทำให้คุณม …

Read More

เมื่อดรีมเวิร์ลเปิดให้เที่ยวฟรีพร้อมสัตว์เลี้ยง ทำชาวเน็ตโชว์สัตว์เลี้ยงตัวเองกันอย่างเฮฮา

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมาทางเฟซบุ๊คของสวนสนุก Dream World ได้โพสต์ข้อความว่า ข่าวดีสำหรับคนรักสัตว์ วันที่ 7-10 ธันวาคม 2562 พาสัตว์เลี้ยงพันธุ์เล็กชนิดใดก็ได้มาเที่ยวดรีมเวิลด์รับสิทธิ์ ผ่านประตูฟรี! (สัตว์เลี้ยง 1 ตัว/เจ้านาย 1 ท่าน) พร้อมส่งต่อความสุข ดรีมเวิลด์ขอเป็นสื่อกลางรับบริจาคอาหารหรือสมทบทุนซื้ออาหารสัตว์ มอบอาหารมื้อต่อไปให้กับสัตว์เลี้ยงไร้บ้าน (มอบให้กับมูลนิธิสัตว์ไร้บ้าน) โดยสามารถบริจาคและสมทบทุนได้ที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Ritthichai Wonghin ได้แบ่งป …

Read More