เหมียวเรื้อนที่ไม่มีใครสนใจ ได้รับกอดแสนอบอุ่นเป็นครั้งแรกในชีวิต

หากว่าคุณป่วยด้วยโรคผิวหนังหรือว่าโรคที่ทำให้ภายนอกดูน่ารังเกียจ คิดได้เลยว่าถ้าไม่ใช่คนที่รักคุณจริง คงไม่มีใครอยากจะยุ่งด้วยแน่นอน เหมือนกับเจ้าเหมียวที่ป่วยเป็นโรคเรื้อนตัวนี้ ที่ไร้คนเหลียวแล จนพบมนุษย์ใจดีมอบการกอดที่แสนอบอุ่นครั้งแรกในชีวิตให้กับมัน เจ้าเหมียวตัวนี้ชื่อว่า “Valentino” ซึ่งมันไม่มีมนุษย์มาสัมผัสตัวของมันเพราะว่ารูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่ชวนพิศมัยเท่าไรนัก ขนของเจ้า Valentino ดูสกปรกและหยาบกร้านมาก ตาของมันมีอาการอักเสบจนบวม ทำให้มันมองเห็นอะไรได้ไม่ชัดเท่าไรนัก เหตุผ …

Read More

หมาไร้บ้านยิ้มไม่หุุบ หลังอยู่ในศูนย์พักพิงมานานหกปีครึ่ง จนในที่สุดก็สมหวัง

Leslie Renner ผู้อำนวยการบริหารของ The Humane Society of Preble County ในรัฐโอไฮโอ ได้ยินเรื่องที่ต้องการทำให้น้องหมาหลับไปครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะว่ามันอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์มาเกือบตลอดชีวิตโดยไม่มีใครสนใจรับไปเลี้ยง แต่ว่า Renner ก็ไม่เคยยอมแพ้หรือหมดหวังในตัวของ Higgins สุนัขสายพันธุ์ผสมเยอรมัน เชฟเพิร์ดตัวนี้เลย Higgins ถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในตอนที่ยังเป็นลูกสุนัขและมันก็ถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามบ้านที่น่าจะอบอุ่นกลายเป็นบ้านที่มอบแต่ความโศกเศร้าให้กับมัน เพราะว่ …

Read More

เมื่อเจ้าเหมียวอาบน้ำดันกลายเป็นภาพหลุดแบบฮาๆ ให้ชาวเนตจับผิดกันขำกลิ้ง

สำหรับทาสแมวหลายๆคนอาจจะทราบดีอยู่แล้วว่าแมวมีขนฟู และเมื่ออาบน้ำขนฟูๆเหล่านั้นก็จะลีบลง และเห็นตัวของแมวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ยกตัวอย่างเช่นแมวเปอร์เซียตัวนี้ ที่ดูภายนอกเหมือนว่ามันจะอ้วนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริงเมื่ออาบน้ำแล้ว ตัวของมันก็จะเหลือประมาณนี้แหละ แต่ว่ามีเจ้าของแมวที่ลงภาพเจ้าแมวอ้วนลงบนโลกออนไลน์ว่ามันไม่จริงเสมอไป เพราะลองดูแมวของเขาสิ มันไม่ได้ผอมหรือตัวเล็กลงเลย แถมพุงยังโผล่แบบนี้อีกด้วย หลังจากที่ภาพชุดนี้ถูกเผยแพร่ไป ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น ไลค์แชร์ คอมเม้น …

Read More

เหมียวแสบกระโดดขึ้นบนหลังคารถ ขยับแล้วขยับอีกก็ไม่ยอมลง จนทาสไปทำงานเกือบสาย

เรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Taywin Meunton ที่ได้แบ่งปันวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่าแมวของเขา ตอนแรกก็นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านดีๆ แต่พอเจ้าของกำลังจะไปทำงานมันกลับกระโดดขึ้นไปบนหลังคา ขยับแล้วขยับอีกก็ไม่ยอมลง กระโดดขึ้นจากกระโปรงรถเสร็จแล้วก็นอนบนหลังคาซะเลย หลังจากนั้นเจ้าของพยายามขยับรถไปมาและมีคุณน้าช่วยจะอุ้มแมวลงมา แต่ว่าเจ้าเหมียวก็ดูจะไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เพราะเล่นนั่งนิ่งหน้าตาเฉยเลย ไปๆมาๆน้องก็นอนซะเลย ก่อนที่เจ้าของจะต้องลงจากรถและมาอุ้มลงมาด้วยตัวเอง หลังจากที่โพสต์ลงเฟสบุ …

Read More

หนุ่มเจอแมวในป่าหลังจากเห็นถูกหมาไล่ พอช่วยมาไม่ถึงนาที ก็โม้รัวๆตีสนิทหน้าตาเฉย

เชื่อว่าพลเมืองดีถ้ากำลังเห็นคนอื่นกำลังเดือดร้อนก็มักจะเข้าไปช่วยเหลือทันที ถ้ามันไม่เหลือบ่ากว่าแรงนัก และสำหรับหตุการณ์นี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Saychon Chon Rosjan ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว หลังจากเขาเห็นหมาไล่แมวเข้าไปในป่า จนกระทั่งสุดท้ายไปเจอน้องปีนต้นไม้อยู่ และไปช่วยน้องลงมาได้อย่างปลอดภัย หลังจากนั้นเขาก็กลับมาถึงบ้านพร้อมพาแมวตัวดังกล่าวกลับมาด้วย แต่พอมาไม่ถึงสองนาทีนางก็โม้รัวๆ เหมือนกับต้องการตีสนิทกับเขาอย่างไงอย่างงั้น โดยชาวเน็ตมากมายได้คอมเม้นท์ว่าน้องแมวน่ารักมากๆ และอ …

Read More

แมวบ้านนำทางแมวตาบอดหลงทางมาอยู่ด้วย ทาสใจดีเมตตาขอรับอุปการะไว้เอง

หากเป็นคนทั่วไปอาจจะเป็นเรื่องไม่แปลกนักที่จะช่วยเหลือคนที่ยากลำบาก แต่สำหรับแมวมันอาจจะเป็นเรื่องที่แปลกไม่น้อย ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sakulrat Ketprasit ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อแมวที่บ้านกลับมาบ้านพร้อมกับพาแมวตาบอดทั้งสองข้างกลับมาอยู่ด้วย โดยเธอระบุว่า น้องเดินตามแมวที่บ้านแม่ กลับมาค่ะ มาจากไหนไม่รู้ แต่ช่วงกลางตัวเบี้ยว ขากะเผลกเหมือนโดนอะไรมาโดยน่าจะตาบอด 2 ข้าง วันหลังพาไปตรวจน่าจะทราบอาการดีขึ้น และตอนนี้บ้านแม่มีแมว 20 กว่าตัวแล้ว เลี้ยงไม่ไหว …

Read More