หมาจรจัดน้ำตาไหลพราก หลังได้รับอาหารจากสาวใจดีที่มาช่วยเหลือ

สุนัขถือว่าเป็นสัตว์ที่มีความสัมพันธ์กับมนุษย์มากที่สุดก็ว่าได้ เพราะว่าพวกมันมีทั้งความรักและความซื่อสัตย์ให้กับเจ้าของ อีกทั้งการแสดงอารมณ์ต่างๆก็ตรงไปตรงมาอย่างเห็นได้ชัด แต่บางครั้งสุนัขเหล่านี้ก็อาจจะไม่ได้รับการดูแลจากเจ้าของดีเท่าที่ควร เพราะมีให้เห็นอยู่เสมอว่ามีหมาจรจัดที่ไม่มีใครต้องการที่ต้องอดมื้อกินมื้อ และอาศัยอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง แต่ถ้าพวกมันได้รับความรักความเมตตาแล้วละก็ พวกมันก็จะแสดงความรู้สึกออกมาเหมือนกับเรื่องราวนี้อย่างแน่นอน ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Bsy Intb ได้แบ่งปันเรื่องร …

Read More

เหมียวจรร้องง่าวๆแอบย่องเข้าบ้าน จนเจ้าของต้องขังแมวตัวเองไว้ในห้องเก็บของ

อาจจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักที่แมวจรจัดจะไว้วางใจคนทั่วไปสัมผัสตัวได้ แต่มันก็มีหลายๆเหตุการณ์ที่แมวจรจัดสามารถสัมผัสได้ว่าใครเป็นมิตรแท้ที่จะคอยช่วยดูแลพวกมันได้ อีกทั้งบางครั้งก็ทำตัวเป็นเจ้าของบ้านเสียเองด้วย และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า ผมชื่อ สมาย ครับ ที่โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว Official ถึงเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่ชอบแวะเวียนมาหาที่หน้าบ้านเสมอ โดยเธอเล่าว่าแพนด้ากลับมาอีกแล้ว ถ้าเธอจะเลี้ยงแมวจรตัวนี้ จะกัดกับแมวที่บ้านรึป่าวนะเพราะเมื่อใดที่พาสมาย (แมวของเธอ) มาในหมู่บ …

Read More

ลูกแมวป่าถูกแม่แท้ๆทิ้งไม่สนใจใยดี แต่แมวบ้านใจดีอาสาเป็นแม่บุญธรรมให้

ในอาณาจักรสัตว์โลกอนุภาพความรักของแม่เป็นพลังที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด ลูกต้องเรียนรู้ทักษะการดำรงชีพจากแม่และยังต้องได้รับการเลี้ยงดูเพื่อให้เติบใหญ่ แต่เมื่อลูกไม่มีแม่ก็เหมือนตายทั้งเป็นและบ่อยครั้งที่มนุษย์ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือชีวิตน้อยๆ เหล่านั้น นี่คือ Nika แมวป่าสายพันธุ์ Lynx (ลิงซ์) มันอาศัยอยู่ในสวนสัตว์ของรัสเซียที่ถูกแม่แท้ๆ ปฏิเสธหลังจากเกิดได้ไม่นาน ผู้ดูแลคิดว่ามันคงไม่รอดแต่แล้วเค้าก็คิดอะไรบางอย่างออก พวกเค้าแนะนำ Nika ให้กับแม่แมวบ้านและลูกของมัน นี่ดูเป็นการจับคู่ …

Read More

หนุ่มช่วยลูกแมวจากข้างถนน ก่อนรู้ภายหลังว่าคือแมวป่าที่ไม่ธรรมดา

การช่วยเหลือสัตว์ริมข้างถนนเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ เพราะว่าเราสามารถที่จะช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ เหมือนกับเด็กหนุ่มวัย 18 คนนี้ที่ช่วยแมวจากริมถนน เมื่อ Hamdan Shibli หนุ่มวัย 18 ปี ได้บังเอิญพบกับลูกแมวอยู่ข้างถนนจำนวน 3 ตัว และเขาก็สังเกตว่าไม่มีแม่แมวอยู่แถวนั้น แต่เขาก็กลัวว่าแม่แมวอาจจะกลับมา จึงย้ายพวกมันเข้าพุ่มไม้ข้างทางไว้ก่อน เขาได้ถ่ายภาพลูกแมวพวกนี้เอาไว้ ก่อนจะโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก่อนจะมีคนมาตอบกลับว่าพวกมันไม่ใช่แมวธรรมดาๆ แต่เป็นแมวป่านั้นเองหรือเสือก …

Read More

ทาสแมวสงสัย “แมวสามารถมองเห็นเราผ่านกลับมาจากกล้องได้ไหม” ชาวเนตยืนยันเจอเหมือนกัน

ในยุคปัจจุบันกล้องวงจรปิดไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันความปลอดภัยได้เท่านั้น อีกทั้งมันยังช่วยให้บรรดาทาสแมวหลายๆคนใช้เพื่อที่จะได้ดูความเคลื่อนไหวของแมวที่อาศัยอยู่ที่บ้าน ซึ่งช่วยให้หายคิดถึงได้ในเวลาที่ต้องออกไปทำงานที่บ้าน แต่ว่ามีทาสแมวที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า A-airy Thapanat เกิดสงสัย จึงโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว ว่าแมวสามารถมองเห็นเราผ่านกลับมาจากกล้องได้ไหม สงสัยมากๆ เพราะเหมือนกับว่ามันจ้องผ่านกล้องมาที่เราตลอด และไม่ใช่เพียงแค่ตอนกลางวันเท่านั้น แต่ว่าตอนกลางคืนก็ด้วย หลังจากนั้นบรรดาทาส …

Read More

ชาวญี่ปุ่นเลี้ยงหมานานกว่า 20 ปี ถึงแม้จะป่วยแต่ขอดูแลจนกว่าจะต้องจากกัน

เมื่อครอบครัวชาวญี่ปุ่นได้ตกลงเลี้ยงสุนัขตัวหนึ่ง ทำให้พวกเขาเริ่มมีชีวิตชีวามากขึ้น และทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตและอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับสัตว์มากยิ่งขึ้น นี่คือภาพแรกเมื่อรับเลี้ยงสุนัข และพวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Peaches เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่ละปีๆ มันชอบที่จะกอดและรักเจ้าของสุดๆ และพวกเขาก็รักมันมากเช่นเดียวกัน เมื่อเกือบหนึ่งปีที่แล้ว พวกเขาได้ฉลองอายุครบ 19 ปีให้กับมัน และเมื่อมันแก่ตัวลงทำให้ฟันหลุดร่วง ร่างกายที่เคยแข็งแรงกลับกลายเป็นอ่อนแอ และการเคลื่อนไหวต่างๆก็ …

Read More

15 ภาพที่แสดงให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงอยู่เคียงข้างเราทุกช่วงเวลาของชีวิต

ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงของหลายๆคนจะเป็นอะไร แต่พวกมันก็เปรียบเสมือนหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวที่สำคัญ ฉะนั้นพวกมันจึงอยู่ในทุกช่วงจังหวะชีวิตที่สำคัญของคุณ จนบางครั้งเองบางคนอาจไม่ทันได้สังเกตเห็น หรือว่าเห็นว่าพวกมันฉุกคิดว่าในชีวิตที่แสนธรรมดาของพวกเขา ก็มีสัตว์เลี้ยงแสนรักอยู่เคียงข้างไม่เคยห่างกายเลย และนี่คือ 15 15 ภาพที่แสดงให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงอยู่เคียงข้างเราทุกช่วงเวลาของชีวิต คุณปู่ของฉันกับแมวตัวโปรดกำลังดูรักบี้กัน นกตัวนี้อยู่กับเขาตั้งแต่เขาเรียนไฮสคูล ตอนนี้มันก็เพิ่งอายุครบ 18 ปี และมันค …

Read More

17 วีรกรรมสุดป่วนของแมวเหมียว ที่ทำให้ทาสแมวปวดเศียรเวียนเกล้ามานักต่อนัก

แน่นอนว่าสำหรับคนเลี้ยงแมวทุกคนย่อมรักและเอ็นดูแมวของพวกเขาเอง แต่เชื่อเถอะว่าอย่างน้อยหนึ่งครั้งจะต้องมีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาต้องปวดหัวไม่น้อยกับวีรกรรมแสบๆของพวกมัน เพราะถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะได้รับการสั่งสอนเป็นอย่างดี แต่บางครั้งก็มีเหตุการณ์แบบน่าปวดหัวได้เหมือนกัน และวันนี้ลองไปชม 17 วีรกรรมสุดป่วนของแมวเหมียว ที่ทำให้ทาสแมวปวดเศียรเวียนเกล้ามานักต่อนัก #1 ไม่ว่าคุณจะซื้อของเล่นใหม่มาแพงขนาดไหน แมวก็ไม่ได้สนใจความรู้สึกคุณหรอก มันแค่อยากทำในสิ่งที่อยากทำเท่านั้น #2 เจ้าเหมียวตัวนี้ดูเหมือน …

Read More

ครอบครัวแมวจรถูกช่วยเหลือไปยังบ้านอุปถัมภ์ แต่หนึ่งในนั้นยังกังวลไม่หาย

เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส พบครอบครัวแมวจรจัดสี่ตัวอยู่ข้างถนน ซึ่งพวกเขาคิดว่าต้องยื่นมือเข้าช่วยเหลือพวกมันก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ดังนั้นพวกเขาจึงได้พาพวกมันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านอย่างปลอดภัย ก่อนจะขอความช่วยเหลือในโลกออนไลน์ ในตอนนั้น Rocky Mountain Feline Rescue (RMFR) ในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ได้ติดต่อเข้ามาเสนอตัวเข้ามาดูแลต่อ โดยจะจัดการเรื่องขนส่งและพาพวกมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ Laine อาสาสมัครของ RMFR ได้เป็นผู้รับผิดชอบครอบครัวแมวนี้ และ …

Read More