หนุ่มเอารถมาเช็คศูนย์เผลอตัวเล่นกับแมวจร ขากลับทำใจไม่ได้ จึงขอเอากลับไปเลี้ยงด้วย

เป็นเรื่องที่อาจดูไม่ปกตินักสำหรับคนที่ไม่ได้เป็นทาสแมว เมื่อได้เห็นทาสแมวตัวจริงเข้าไปเล่นกับแมวจรจัดถึงแม้ว่าพวกมันจะสกปรกแค่ไหนก็ตาม และไม่เพียงแค่นั้นแมวจรจัดบางตัวก็ขี้อ้อนซะ จนทำให้ทาสแมวหลายคนตกหลุมรักได้ไม่ยาก บางคนก็ถึงขั้นพากลับไปเลี้ยงด้วยเหมือนกับชายหนุ่มในเรื่องราวนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Teetawat Konta ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มทาสแมวว่า แมวจรศูนย์ฮอนด้า ป้าแม่บ้านบอกหลงมาอยู่หลายเดือนแล้ว และพี่คนนี้เอารถมาเช็ค ช่วงรอรถ แมวก็มานอน มาเล่นกับพี่เขา พอรถพี่เขาเสร็จ จึงวางแมวแล้วเด …

Read More

14 พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยงของคนเลี้ยงสัตว์ ที่อาจเคยผิดพลาดกันมากแล้ว

เจ้าของสัตว์เลี้ยงชอบแสดงความรักต่อสัตว์เลี้ยงด้วยวิธีต่างๆ ในแบบฉบับของตัวเอง แต่การแสดงความรักของเราบางทีก็ไม่ได้เป็นผลดีสำหรับสัตว์เลี้ยงเสมอไป ไปดูกันว่าพฤติกรรมเจ้าของสัตว์เลี้ยงแบบไหนที่ควรทำและแบบไหนควรหลีกเลี่ยง.. #14 การกอดและการจูบ ทุกครั้งที่เราเดินผ่านสุนัขหรือแมวก็อยากจะคว้าตัวพวกมันมากอดไว้ แต่สำหรับพวกมันนี่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เครียดเพราะในโลกของสัตว์ไม่เคยต้องเจออะไรแบบนี้ ดังนั้นสัตว์เลี้ยงก็อาจรู้สึกสับสนและกลัวแทน เคล็ดลับ คือ เราควรค่อยๆสอนให้พวกมันเรียนรู้เพื่อตอบสนองคำสั่ง …

Read More

20 ภาพยืนยันว่าแมวไม่ชอบการเซลฟี่ และเป็นอะไรที่กวนใจนายท่านเป็นที่สุดff

ถ้าคุณเป็นคนเลี้ยงแมวแล้วพยายามจะถ่ายรูปให้มันออกมาในแบบที่คุณคิดแล้วละก็ ย่อมดีว่ามันยากยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด เพราะว่าแมวตัวโปรดของเรานั้นมักไม่ชอบการถ่ายรูปเอาซะเลย ลองดูภาพเหล่านี้ที่ชาวเนตหลายท่าน พยายามถ่ายภาพเซลฟี่กับแมวของเขาเอง และได้ภาพที่เหมือนแมวมันต้องการจะบอกกับพวกเราว่าช่าง “งี่เง่า” และ “น่ารำคาญ” เสียเหลือเกิน . #1 เอ้า ยิ้มมมมมมมมม #2 บอกว่าไม่ชอบไง กัดเข้าให้! #3 อีกนิดมีเจ็บแน่นอน #4 หน้าตาบ่งบอกถึงความเบื่อโลก #5 เอาที่สบายใจเลยมนุษย์ #6 จากที่พยายามถ่าย …

Read More

หนุ่มไปเที่ยวทิเบตพบลูกแมวปริศนา ที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 5,000 เมตร

ทิเบต เป็นเขตปกครองตนเองของประเทศจีน ตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า หลังคาโลก ทิเบตมีอากาศที่หนาวเย็นมาก และมีความกดอากาศและอ๊อกซิเจนที่ต่ำ ฉะนั้นผู้ที่จะมาในทิเบตจะต้องปรับสภาพร่างกายก่อน และด้วยเหตุนี้ประชากรที่อาศัยอยู่ในทิเบตจึงน้อย แต่ยังมีผู้คนมากมายที่เดินทางเพื่อมาท่องเที่ยวและแสวงธรรมะ ซึ่งชายหนุ่มได้ไปท่องเที่ยวที่ทิเบต แต่ว่าเขาได้พบกับลูกแมวปริศนาที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 5,000 เมตร เขามองไปรอบๆและรออยู่ซักพักก็ไม่เห็นลูกแมวตัวอื่น หรือ …

Read More

“ป้าแต้ม” แมวอาวุโสอายุ 26 ปี ที่เคยหยุดหายใจไปแล้ว แต่กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง

สำหรับแมวนั้นมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 12-15 ปี ซึ่งการที่แมวจะมีอายุยืนหรือไม่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งกรรมพันธุ์ การเลี้ยงดู สิ่งแวดล้อมต่างๆ รวมไปถึงการใช้ชีวิตของแมวด้วย โดยเมื่อเร็วๆนี้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Earng Pom ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่าแมวของเธอตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า “ป้าแต้ม” ตอนนี้มีอายุถึง 26 ปีแล้ว ซึ่งเธอบอกว่า “ป้าแต้ม แมวเพศเมีย และปีนี้อายุเข้าปีที่ 26 แล้ว โดยป้าแต้มตามองไม่เห็นทั้งง 2 ข้าง หูไม่ได้ยิน แต่เรื่องกลิ่นป้าแต้มจมูกไวมาก ตอนนี้ป้ …

Read More

เหมียวดำจ้ำม่ำหลอกกินปลาทูทาสแมวทุกวัน แค่เข้าใกล้ยังไม่ได้จะถ่ายภาพยังต้องซูมเอา

สำหรับทาสแมวแล้วการที่ได้เห็นแมวจรจัดก็ทำให้เกิดความสงสารและอยากจะช่วยเหลือพวกมันเท่าที่ทำได้ ซึ่งแมวจรจัดบางตัวก็สามารถที่จะเข้าใกล้และเล่นด้วยได้ แต่บางตัวก็ไม่สามารถที่จะเข้าใกล้ได้เลย เหมือนกับเจ้าเหมียวในเรื่องราวนี้ที่ยังไม่ไว้วางใจทาสแมวคนหนึ่ง จนเขาได้แต่วางปลาทูให้มันกินอยู่ห่างๆ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า ปิยนัฐ คอนงาม ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก ว่า มาหาทุกวันให้กินปลาทูทุกวัน แต่ทำไมไม่รับผมเป็นทาสซะทีครับเจ้านาย (น้องโดนเอามาปล่อยและเข้าใกล้ไม่ได้ ต้องถ่ายภาพและซูมเอา โด …

Read More

พี่เสกเอาน้องหมาปั๊กขึ้นคอนเสิร์ตด้วย เป็นอีกหนึ่งโมเม้นท์ที่หลายคนไม่เคยได้เห็น

ถ้าหากว่าใครได้ติดตมาข่าวคราวของพี่เสก โลโซ จะทราบดีว่าจะมีสุนัขสายพันธุ์ปั๊กตัวหนึ่งที่ติดตามพี่เสกไปด้วยกันทุกที่ โดยในรอบปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวอะไรส่วนใหญ่จะมีน้องหมาตัวนี้ติดอยู่ในเฟรมภาพด้วยเสมอ ซึ่งน้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า แฮร์รอดส์ ที่มีแต่คนรักคนเอ็นดู จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า ชีวานันต์ คุณเศษ ได้แบ่งปันภาพของพี่เสกที่กำลังไปเล่นคอนเสิร์ตในร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่สิ่งที่เธอสังเกตเห็นก็คือเจ้าแฮร์รอดส์ขึ้นไปอยู่บนเวทีด้วย โดยเธอได้โพสต์ข้อความว่า ขึ้นมาบ …

Read More