สาวให้อาหารแมวจรจัด แต่แมวที่บ้านแอบเห็นผ่านมุ้งลวด กลายเป็นความเฮฮาของชาวเนต

เมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คPunchy Jidapa ได้โพสต์วิดีโอและภาพลงในกลุ่ม ชมรมแมวสก็อตทิชโฟลด์ ถึงความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกชายแก้มแน่น ที่เมื่อเห็นคุณแม่เอาอาหารให้แมวตัวอื่นที่มาขอข้าวกิน มันก็บ่นไม่ยอมหยุด นั้นมันข้าวของฉันไม่ใช่หรอทาส ได้แต่เพียงแอบมองอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ ต่อหน้าฉันเธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร​ เห็นหรือเปล่าเห็นน้ำตาเวลาที่เธอเอาข้าวขอฉันให้ใคร ทางด้านสมาชิกในกลุ่มก็โพสต์ถึงความน่ารักของน้องกันอย่างมากมาย บางคนก็บอกว่าหน้าน้องไม่พอใจอย่างแรง หรือว่าคุณแม่ลำเอียง ทำไมทำแบบนี้ กลายเป็นค …

Read More

น้องหมาแสนรู้เอาคางเกยขา พร้อมคาบใบไม้มาแลกหมู่จุ่มกิน

สุนัขเป็นสัตว์ที่แสนรู้ ฉลาด แถมยังขี้อ้อนสุดๆ เหมือนกับเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Papichaya Kkik ได้แชร์โพสต์ในกลุ่มรักหมาถึงความแสนรู้ของเจ้าหมาตัวหนึ่งที่ได้กลิ่นหมูจุ่มแล้วไปคาบใบไม้เอามาแลกนั้นเอง ชาวเน็ตสังเกตว่าเหมือนมีน้ำตาไหลออกมา แต่ก็ไม่มั่นใจว่านั้นมันน้ำตาหรือว่าขี้ตากันแน่นะ อย่างไรก็ตามเมื่อน้องคาบใบไม้มาแลกแล้วได้กิน ก็จะไปคาบใบใหม่มาเพื่อขอกินอีกครั้ง อ้อนหนักเข้าก็เอาคางมาเกยซะเลย ด้านชาวเน็ตในกลุ่มรักหมาได้กดไลค์กันมากกว่า 3 พัน และแชร์โพสต์กันอย่างมากมาย ได้แสดงความคิดเ …

Read More

หมายักษ์งอนตุ๊บป่อง จนเจ้าของพูดว่าขอโทษ มันก็พุ่งเข้ามาโผกอดทันที

สำหรับคนเลี้ยงหมาอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่หมาของคุณงอลคุณบ้าง แต่เชื่อเถอะว่ามันจะงอนคุณไม่นานหรอก เพราะว่ามันทั้งรักและหวงเจ้าของสุดหัวใจ สำหรับเหตุการณ์นี้ผู้ใช้ YouTube ที่ชื่อว่า raisingFISHERmen ได้อัพโหลดวิดีโอความน่ารักของเจ้าหมาไซส์ยักษ์ที่งอนเจ้าของเหมือนเด็กตัวน้อยๆ แต่พอเจ้าของเอ่ยคำขอโทษเท่านั้นแหละ มันก็ให้อภัยด้วยวิธีน่ารักๆแบบนี้ มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า แกโกรธฉันหรอ หรือว่าฉันทำอะไรผิดไป เจ้าหมาที่ชื่อว่าราล์ฟยังคงนั่งงอนแม่ของมันอย่างไม่มีสาเหตุ และเธอพยายามถามต่อว่าโกรธแม่ทำไม ทำไมถึ …

Read More

สาวใจดีช่วยแมวจรจัดจากพายุฝน และมันกอดเธอไม่ยอมปล่อยอีกเลย

แมวจรจัดปรากฎตัวในละแวกบ้านของหญิงสาวในช่วงที่มีพายุ และเธอไม่สามารถทิ้งมันไว้ในสายฝนได้ ดังนั้นเธอจึงพากลับบ้านและจัดหาที่สถานที่อุ่นๆและให้อาหารกับลูกแมวตัวนี้ ซึ่งมันจับตัวเธอไว้ไม่ยอมปล่อยมือ อาจจะเพราะว่ากลัวเสียงพายุก็ได้ เมื่อสัปดาห์ก่อน Rawita ที่อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียกำลังเดินทางกลับบ้านของเธอ และได้บังเอิญเจอแมวจรจัดเดินตามเธอมาเรื่อยๆท่ามกลางฝนหนักและสภาพอากาศที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เธอจึงคิดว่าให้เจ้าแมวจรจัดตัวนี้ไปหลบฝนที่บ้าน และมอบความอบอุ่นและอาหารให้ซักคืนจะเป็นอะไรไป แมวจรจัดตัว …

Read More

แม่ไม่ให้เลี้ยงแมวแต่ลูกสาวรับมาแล้ว เจอเม้นท์ในเฟซอย่างฮา สุดท้ายแม่กลายเป็นทาสแมวซะเอง

กลายเป็นเรื่องเฮฮากันในกลุ่มทาสแมวเป็นประจำ เมื่อบรรดาทาสแมวมักจะแบ่งปันเรื่องราวความน่ารักของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่บางครั้งมักจะบ่นในการรับแมวเข้ามาเลี้ยงในบ้าน อาจจะเพราะว่าความรับผิดชอบที่ต้องดูแล หรือว่าความสะอาดในบ้าน แต่ก็เกือบทุกคนที่กลายเป็นทาสความน่ารักของแมวเหมียวชนิดถอนตัวไม่ขึ้น แต่ว่าเรื่องราวนี้น่าสนใจกว่าเรื่องอื่นๆเล็กน้อย ตรงที่แม่ของเธอเห็นว่าลูกสาวรับเลี้ยงลูกแมวผ่านเฟสบุ๊คความเฮฮาจึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Mutita Sonsurin ได้แบ่งปันเรื่องราวของเธอลงเฟสบุ๊คว่า &#822 …

Read More

รู้จัก “มะลิแมวตาเหล่” นิสัยไม่เต็มบาท ส่วนหน้าไม่ได้ดึง มันตึงเอง

บนโลกออนไลน์มีกลุ่มเฟสบุ๊คเกี่ยวกับแมวมากมาย อีกทั้งยังมีกลุ่มต่างๆที่ให้บรรดาทาสแมวโพสต์ภาพแมวของตัวเองในกลุ่มเพื่อให้สมาชิกได้รับชมความน่ารัก และติดตามแมวเหล่านั้นได้ ซึ่งหนึ่งในแมวที่มีชื่อเสียงไม่น้อยก็คือ “มะลิแมวตาเหล่” ซึ่งด้วยความโดดเด่นของหน้าตาและนิสัยไม่เต็มบาท ทำให้มะลิมีแฟนคลับอย่างมากมายเลยทีเดียว ตั้งแต่เด็กๆที่เจ้าของเลี้ยงมะลิมาดูเหมือนว่าตาจะไม่ได้เหล่หรือสังเกตให้เห็นชัดนัก แต่พอเริ่มโตขึ้นก็เริ่มที่จะเห็นว่ามะลิตาเริ่มจะเหล่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นไ …

Read More

หนุ่มดัดแปลงวัสดุเหลือใช้ จนกลายเป็นเป้ใบจิ๋วให้หมาสุดรัก พาลูกน้อยออกเที่ยวได้

พบกับชายชาวเวียดนามชื่อ Tran และสุนัขสองตัวของเขาคือ Tony และ Tiny ที่เป็นคู่รักหวานชื่น และหลังจากนั้นทั้งคู่ได้ให้กำเนิดลูกน้อยหลายตัว ซึ่งถูกส่งไปให้ญาติของ Tran เลี้ยงดู แต่ว่ามีลูกตัวหนึ่งที่ถูกเลี้ยงไว้กับพ่อ-แม่ของมัน ซึ่งมันมีชื่อว่า Teddy Tran กล่าวบอก สุนัขทั้งหมดเป็นเสมือนครอบครัวของเขา ฉันรักหมาของฉันมาก Tran เป็นชายหนุ่มที่มักจะพาหมาไปไหนมาไหนด้วยเสมอ เขาจึงมีเป้ที่ห้อยสะพายด้านหลังเพื่อพา Tony และ Tiny ไปท่องเที่ยวนอกบ้านในสถานที่ต่างๆ และเขาก็ได้ริเริ่มความคิดบางอย่าง เพื่อที่อยาก …

Read More

17 สิ่งที่ทาสแมวต้องเจอ ที่แตกต่างกับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง

แม้ว่าหลายคนอาจจะไม่ใช่คนเลี้ยงแมว แต่พวกเขาอาจจะพอรู้และเข้าใจว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีชีวิต นิสัย และพฤติกรรมที่แตกต่างกว่าสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ทำให้อาจเป็นเหตุผลที่คนทั่วโลกยอมรับและชื่นชอบในการเลี้ยงแมวที่เป็นหนึ่งในสัตว์นักล่าให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้าน โดยภาพเหตุการณ์ด้านล่างนี้จะเฉลยถึงสิ่งที่ทาสแมวต้องเจอ และแตกต่างกับสัตว์เลี้ยงอื่นๆอย่างสิ้นเชิง #1 บางคนอาจจะคิดว่าแมวเป็นสัตว์จากนอกโลก และเชื่อไหมล่ะว่ามันมีส่วนคล้ายไม่มากก็น้อย #2 นี่คือภาพของแมวที่กำลังวาร์ปลงในบนโลกแห่งนี้ #3 เจ …

Read More

คนรักแมวร่ำไห้ หลังน้องสโนว์ขอตัวลาไปวิ่งเล่นบนดาวแมว

เมื่อคืนวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่สร้างความเสียใจอย่างมากในกลุ่มทาสแมว เมื่อเจ้าของน้องแมวที่มีชื่อว่า ‘สโนว์’ ได้อัปเดตเรื่องราวล่าสุดของน้องให้ทุกๆคนทราบว่า ตอนแรกเราไม่รู้ว่าจะทำยังไง​ จะโพสต์แจ้งดีไหม หรือหายไปเงียบๆเลย​ดีกว่า​ แต่ก็มีหลายคนที่ติดตามน้องแบบจริงๆ​ วันนี้เราได้รับสายจากทางบ้าน​ พร้อมกับข่าวร้ายว่า สโนว์เสียแล้วนะคะ​ ต่อจากนี้คงไม่ได้โพสต์รูปน่ารักๆให้ได้เห็นแล้ว​ ขอบคุณสำหรับความเอ็นดูและสนับสนุนกันมา เป็นความรู้สึกที่อธิบายยากมากเลย ทั้งๆที่รู้ว่าวัน …

Read More