เหมียวส้มหน้าเศร้า ป่วยจนเกือบไม่รอด ก่อนสาวใจดีจะมอบโอกาสครั้งที่สองให้

แมวส้มตัวหนึ่งในศูนย์พักพิงสัตว์ที่นั่งหน้าเศร้าเหมือนกับหมดอาลัยในชีวิต ไม่เพียงเฉพาะหน้าตาที่เศร้าเท่านั้น แม้แต่การกระทำของมันยังไม่รู้สึกว่ามีความสุขเลยซักนิด มันอาจจะผ่านอะไรที่เลวร้ายมามากจนเกินจะยิ้มได้อีกครั้ง ก่อนที่จะมีคู่รักเข้ามาและเปลี่ยนแปลงชีวิตของมันให้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง พบกับ BenBen พวกเขาพบ BenBen ในป่าแห่งหนึ่ง มันถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ด้วยสภาพย่ำแย่ กระดูกสันหลังของมันแตกละเอียด มีบาดแผลลึกหลายแห่ง อีกทั้งหูของมันยังเป็นมัดเหมือนกับดอกกระหล่ำ แถมผิวหนังยังขุรขระเป็ …

Read More

ไข่แปลกๆของสัตว์โลก ที่เดาไม่ออกถ้าไม่เห็นข้างใน

เมื่อมองเข้าไปภายในรังนกแล้วเห็นไข่อันบอบบางเรียงตัวอิงกันรอวันกะเทาะเปลือกออกมามันเป็นภาพที่วิเศษเสมอ คุณรู้ดีว่าในไข่นั้นมีตัวอ่อนซึ่งกำลังเติบโตและมันคือความมหัศจรรย์ของสิ่งชีวิตบนโลก แต่ไข่นกอาจธรรมดาไปถ้าคุณได้เจอไข่ของสัตว์อื่นซึ่งถ้าแค่มองคุณอาจไม่สามารถเดาได้ว่าข้างในนั้นคือตัวอะไร!! 1. นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่งนี้ถูกคลื่นซัดเข้าหาดซึ่งพวกเขาเชื่อว่ามันคือพืชชนิดหนึ่ง แต่เชื่อเถอะว่ามีสิ่งมีชีวิตกำลังเติบโตอยู่ข้างใน ทันทีที่เกลียวสีดำเปิดออกลูกฉลามฮอร์นก็ปรากฏตัว โดยรูปทรงของไข่น่าจะช่วยใ …

Read More

เรื่องเล่าของ “ส้มคลองเปรม” แมวจรขวัญใจผู้คุม ที่ยึดเรือนจำเป็นอาณาเขตของตัวเอง

เป็นเรื่องปกติของแมวที่มักจะชอบสร้างอาณาเขตเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และสำหรับแมวจรจัดการที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนก็ต้องฝันฝ่าอุปสรรคต่างๆมากมาย ดังนั้นพวกมันหลายๆตัวอาจจะมีนิสัยดุร้ายและไม่ค่อยเชื่อใจบ้าง แต่เมื่อวัน-เวลาผ่านไปถ้ามีคนรักและดูแลเอาใจใส่ แมวจรที่ดุร้ายเหล่านั้นก็สามารถกลับมาเป็นแมวที่เป็นมิตรได้เหมือนกัน เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน เรื่องราวของแมวส้มตัวหนึ่งโดยแฟนเพจเฟสบุ๊คชื่อว่า “วิภาวดีสัตวแพทย์” ได้เล่าเรื่องราวของมันว่า “เรื่องเล่าจากเรือนจำ วันนี้มีเรื่องเล่าน …

Read More

หนุ่มพิชิตภูเขาสูงกว่า 2,500 เมตร แต่กลับพบเหมียวปริศนานั่งรออยู่ก่อนแล้ว

เมื่อนักปีนเขา Wojciech Jabczynski ชาวโปแลนด์ ได้เดินทางขึ้นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศอย่าง Rysy ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเล 8,200 ฟุต หรือประมาณ 2,500 เมตร และเมื่อเขาเตรียมเก็บภาพบรรยากาศด้านบนของยอดเขา กลับพบแมวเหมียวปริศนาที่นั่งเลียเท้าแบบชิลล์ๆรอเขาอยู่ก่อนแล้ว เจ้าแมวลายสลิดตัวนี้ดูเหมือนว่าเป็นแมวสุขภาพดีและไม่มีท่าทางอดอยากอาหารแต่อย่างใด ซึ่งดูเหมือนมันจะมานั่งกินลมชมวิวอย่างสบายใจมาซักพักแล้ว Wojciech ไม่แน่ใจว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ขึ้นมาได้อย่างไร แต่มันอาจจะกำลังออกมาล่าเหยื่อของมันในช่วงกลาง …

Read More

สาวเจอหมาข้างถนนแต่เอากลับหอไม่ได้ ทำได้แค่ใส่เสื้อกันหนาวให้ ก่อนขอความช่วยเหลือจนได้บ้านอุปถัมภ์

ชีวิตของหมาข้างถนนก็เป็นอะไรที่ยากลำบากอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวนี้ที่สภาพอากาศยังทำให้พวกมันต้องอยู่อาศัยอย่างยากลำบากมากยิ่งขึ้น แต่บางครั้งพวกมันก็อาจได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี จนสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นเหมือนกับเจ้าหมาในเรื่องราวนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า PG NC ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มรักหมาจัง ว่าเธอได้พบหมาข้างถนนที่ไม่มีใครสนใจ โดยเธอระบุว่าไร้วี่แววน้องยังหาบ้านไม่ได้ ได้โปรดเห็นใจน้องด้วยนะคะ ถ้าใครผ่านแถวถนน 346 เส้นตัดใหม่ปทุมธานี รบกวนช่วยเหลือน้องทีนะคะ น้องน่าจะโด …

Read More

แมวปริศนาโผล่มาหน้าบ้าน ยื่นมือขอความเห็นใจ แต่ทาสรู้ทันแผนการ ไม่ยอมใจอ่อนง่ายๆ

มีหลายเรื่องราวบอกว่าแมวรู้ว่าบ้านไหนเป็นคนจิตใจดีและมีเมตตาต่อสัตว์ พวกมันก็จะวางแผนเข้ามาอยู่ในบ้าน และอาจจะครอบครองหัวใจของพวกเขาเหล่านั้น ซึ่งมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ และเมื่อเร็วๆนี้ก็เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sasithon PongJung Apichaijaroenrut โดยเธอได้แบ่งปันเรื่องราวของแมวลายสลิดตัวหนึ่งที่มาอยู่หน้าบ้าน เหมือนว่ามันกำลังเรียกร้องความสนใจอยู่ โดยเธอบอกว่า มาขอข้าวกิน ให้กินแล้วไม่ยอมไป มียื่นมือเข้ามาพยายามเปิดประตูด้วย ฉลาดมากๆ ตอนนี้ปิดรับแมวแล้ว ให้โอกาส 2 อาทิตย์ …

Read More