9 ข้อดีของการเลี้ยงแมว..ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง

หลายๆคนอาจจะมองว่าการเลี้ยงแมวนั้นมีปัญหาเยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการต้องดูแลเอาใจใส่หรือเก็บอึในกระบะทราย แต่รู้ไหมว่าจริงๆข้อดีของการเลี้ยงเจ้าเหมียวก็เยอะแยะเต็มไปหมดเหมือนกัน ซึ่งบางครั้งพวกเราอาจจะมองข้ามและคิดไม่ถึง วันนี้เรามาลองดูข้อดีแบบฮาๆของการเลี้ยงแมวเหมียวกันว่ามีอะไรกันบ้าง 1. ช่วยให้คุณรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ดียิ่งขึ้น 2. ช่วยให้คู่เดทที่ไปห้องของคุณครั้งแรกไม่สนใจห้องรกๆของคุณได้ 3. นาฬิกาปลุกส่วนตัว 4. เป็นแรงบันดาลใจให้คุณเล่นโยคะได้ 5. ช่วยให้คุณเลิกนอนกินบ้านกินเมือง 6. ช …

Read More

มัดรวมความเฮฮาจากเหล่าทาสแมว ที่มีเรื่องเฮฮาไม่เว้นแต่ละวัน

สำหรับกิจกรรมยามว่างของทาสแมวคงหนีไม่พ้นการเข้าเฟซบุ๊คและดูในกลุ่มแมวต่างๆ เพื่อสอดส่องความน่ารักของน้องแมว หรือไม่ก็อัพภาพน่ารักๆตลกๆของแมวให้เพื่อนสมาชิกในกลุ่มได้ดูกันอย่างทั่วถึง และสำหรับกลุ่มทาสแมวที่มีสมาชิกมากกว่า 5 แสนคน ก็มักจะมีเรื่องราวน่ารักๆ ตลกๆ มาให้ทาสแมวทุกคนได้ติดตามอยู่เสมอ ในวันนี้ทางเว็บไซต์ Dog-vs-Cat ได้รวบรวมภาพฮาๆจากกลุ่มทาสแมว ที่จะทำให้คุณยิ้มและหัวเราะได้แบบไม่รู้ตัวกันเลย เอามาเลี้ยงทำไม มันสกปรก! คุณพ่อเคยกล่าวไว้ กำลังนอนหลับๆ อยู่ดีๆก็รู้สึกหายใจไม่ออก นึกว่าผีอำ …

Read More

เมื่อพฤติกรรมฮาๆของเหล่าหมาตัวดี เกิดเป็นภาพที่ทำให้หยุดขำไม่ได้จริงๆ

ไม่ได้มีแค่เจ้าแมวซ่าส์เท่านั้นนะที่เป็น “ตัวแม่” ด้านการสร้างความบันเทิงให้มนุษย์ได้หัวเราะและสนุกสนาน เจ้าหมาบ๊องส์ก็สร้างความบันเทิงเริงใจได้เช่นกัน นี่เป็นภาพที่จะยืนยันความตลกขบขันของเจ้าหมาบ๊องส์ที่พวกมันไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าได้สร้างความบันเทิงให้มนุษย์ซะแล้ว (◕ᴥ◕) #1 กลายเป็น “ด็อกโกซอรัส เร็กซ์” ไปซะแล้ว #2 เมื่อเจ้าโกลเด้นลงไปเกลือกกลิ้งบนหญ้าที่เพิ่งตัดเสร็จใหม่ๆ นี่ก็กลายร่างเป็น “ฮัลค์” สินะ #3 ทำอะไรอ่ะ แอบขโมยของในกระเป๋าแม่เหรอ? #4 เวลาออกไปเดินเล …

Read More

21 สัตว์โลกกับลวดลายอันน่าทึ่ง ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

ตั้งแต่เด็กจนโตพวกเราอาจจะเคยเห็นสัตว์โลกต่างๆมากมาย และพวกเรามักมีภาพจำเกี่ยวกับสัตว์ประเภทต่างๆด้วยลวดลายบนตัวที่เห็นได้ทั่วไป แต่ว่าภาพเหล่านี้จะทำให้หลายคนต้องประลาดใจ เพราะว่าธรรมชาติได้มอบสิ่งแปลกใหม่จนบางครั้งพวกเราเองก็ไม่สามารถจะจินตนาการได้ถ้าไม่เห็นด้วยตาตัวเอง ลองชม 21 สัตว์โลกกับลวดลายน่าทึ่งที่ธรรมชาติมอบให้ #1 แจกความสดใสด้วยเสือโคร่งหลากสีสัน #2 แพนด้าน้ำตาลตัวเดียวในโลก #3 สีเผือกอันงดงาม #4 เหมือนมีน้องลูกหมาบนใบหูสุนัขตัวนี้ #5 ปีกโปร่งแสงที่สามารถมองทะลุไปอีกฝั่งได้ #6 หัวใจส …

Read More

พบกับ “โทน” ไซบีเรียนสีขาว ที่ตั้งแต่รู้จักกับแกลบเผา ขนก็ไม่เคยขาวอีกเลย

สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นที่รู้จักกันในความแสบซน พลังงานสูง อีกทั้งยังมีความติ๊งต๊องมากถึงมากที่สุด และด้วยลักษณะภายนอกและนิสัยของมัน จึงไม่แปลกที่จะกลายเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่คนนิยมเลี้ยงอีกด้วย แต่ว่าคนที่จะเลี้ยงจริงๆควรจะศึกษานิสัยและพฤติกรรมก่อนเลี้ยง จะได้มีความสุขกับการเลี้ยงดูสุนัขสายพันธุ์นี้ และไซบีเรียนอีกหนึ่งตัวที่กำลังโด่งดังและกลายเป็นที่รู้จักในกลุ่มรักหมาก็คือ “โทน” ไซบีเรียนสีขาว ที่แทบจะหาภาพตัวสีขาวไม่เจอเลยเพราะว่าความซนของมันเนี่ยแหละ ทำให้คุณพ่อจะเป็น …

Read More

สาวพิชิตใจแมวจรจัดที่เคยดุร้ายกลายเป็นพนักงานเฝ้าร้าน แถมบริการนวดลูกค้าได้อีกด้วย

เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อนแมวจรจัดตัวหนึ่งที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการร่อนเร่พเนจรไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายได้เปิดใจให้หญิงสาวคนหนึ่ง และตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตไปกับเธอและดูแลเธอตลอดไป พบกับเจ้าเหมียว Larry Larry เป็นแมวจรจัดในระแวกบ้านของ Theresa ซึ่งเมื่อเธอเจอมันครั้งแรก มันค่อนข้างที่จะก้าวร้าวใส่เธอ และเธอเห็นบาดแผลตามตัวของ Larry อยู่เสมอ เพราะการเป็นแมวจรจัดอาจจะต้องต่อสู้กับแมวตัวอื่นอยู่ตลอดเวลานั้นเอง แต่นั้นไม่ได้ทำให้ Theresa ย่อท้อต่อการพิชิตใจ Larry แต่อย่างใด เธอค่อยๆใช้เวลาเพื่อเริ่มพิชิตใจมัน La …

Read More

Polly แมวป่าพัลลัสแห่งสวนสัตว์ญี่ปุ่น น่ารัก ขี้เล่น จนโด่งดังไปทั่วออนไลน์

เมื่อเร็วๆนี้บนโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ได้มีการเผยแพร่ภาพและวิดีโอของเจ้าแมวพัลลัสที่มีชื่อว่า Polly แห่งสวนสัตว์ nasu animal kingdom ให้ได้ชมกันและเพียงเวลาไม่นานชาวเนตของญี่ปุ่นต่างก็หลงรักในความพฤติกรรมน่ารักๆของมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น Polly ถูกส่งตัวมาที่สวนสัตว์ตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งมันต้องปรับตัวอย่างมากที่ต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่จำกัด แต่ว่ามันก็สามารถที่จะเรียนรู้การอยู่ร่วมกันกับแมวพัลลัสตัวอื่น อีกทั้งยังสนิทสนมกับเจ้าหน้าที่ดูแลที่มีชื่อว่า Fukumoto อีกด้วย หลายๆครั้งที่ Fukumoto เดินเข้า …

Read More

สาวโพสต์เปรียบเทียบลูกแมวตอนเด็กกับตอนโต แค่ปีเดียวเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้เลย

คนเลี้ยงแมวหลายคนอยากจะเลี้ยงให้แมวตัวเองอ้วน และมักจะขอคำปรึกษาในกลุ่มแมวต่างๆบนเฟซบุ๊ค โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Pattarawadee Lekjing ได้โพสต์ขอคำแนะนำในกลุ่มทาสแมว Official ว่าอยากเลี้ยงให้แมวอ้วนขึ้นกว่านี้ ต้องทำอย่างไรบ้าง เพราะตอนนั้นน้องแมวกินแค่นิดเดียวเท่านั้น อีกทั้งหลายคนยังบอกว่าอยู่ที่กรรมพันธุ์และสายพันธุ์ด้วย โดยน้องแมวตัวนี้มีชื่อว่า ‘มีตัง’ และเธอเลี้ยงมันมาตั้งแต่เล็กๆแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าตอนเด็กๆก็เหมือนลูกแมวน่ารักทั่วๆไปนี่แหละ สังเกตได้ว่าขนและ …

Read More

เจ้าของหมดรักเอา ‘ชิสุ’ ปล่อยวัด จนชาวเน็ตทนไม่ไหว รวมพลังกันจนมีคนใจดีรับไปเลี้ยง

เป็นอีกหนึ่งปัญหาของสังคมไทย เมื่อคนเลี้ยงสุนัขเกิดหมดรัก หรือปัญหาสุขภาพของสัตว์เลี้ยง พวกเขามักจะเลือกที่จะปล่อยพวกมัน มากกว่าที่จะดูแลรักษาเหมือนกับเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวที่สำคัญ และกับสุนัขสายพันธุ์ชิสุตัวนี้ก็มีชะตาชีวิตไม่แตกต่างกัน เมื่อมันถูกปล่อยไว้ตามลำพังในวัด ในสภาพที่ไม่อยากจะคิดว่าผ่านเรื่องราวแบบไหนมาบ้าง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Supattra May ได้แบ่งปันเรื่องราวพร้อมกับขอความช่วยเหลือในกลุ่มรักหมาว่า  “หาบ้านให้น้องหมาค่ะ น้องถูกคนมาปล่อยไว้ที่วัดประดู่ตะบอง อ.มหาราช จ.พระ …

Read More