น้องหมาบีบน้ำตาหลังกัดรถคุณพ่อ หมดไปเท่าไหร่แล้ว กับคำว่าน้องยังเด็ก

สำหรับคนที่เลี้ยงหมาตั้งแต่เด็กย่อมต้องเคยเจอประสบการณ์ของน้องหมาที่เติบโตขึ้นมา บางทีก็อาจจะเป็นช่วงคันฟันทำให้พวกมันหาของมาแทะมาขบฟันเพื่อให้หายคันฟันบ้าง แต่บางครั้งหมาบางตัวก็อาจจะชื่นชอบการกัดข้าวของต่างๆภายในบ้าน ซึ่งถ้าหากว่าเจ้าของเข้าใจน้องหมาได้เหมือนกับเรื่องราวนี้ ก็จะทำให้ความเสียหายกลายเป็นเรื่องฮาๆได้เหมือนกัน ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Att Attakit ได้แบ่งปันภาพและข้อความในกลุ่มรักหมาว่า “หมดไปเท่าไหร่แล้วกับคำว่าน้องยังเด็ก อย่าบีบน้ำตาเวลาผิด พ่อจ๋า…..หนูเสียใจ” ภาพด …

Read More

เสือชีตาห์กำพร้าถูกเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ จนมันคิดว่าตัวเองเป็นลูกมนุษย์ไปซะแล้ว

เสือชีตาห์จัดเป็นสัตว์บกที่รวดเร็วที่สุดในโลก พวกมันวิ่งได้ด้วยความเร็วถึง 110-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสือชีตาห์ตัวผู้เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะในหมู่พี่น้อง ขณะที่เสือตัวเมียจะอาศัยอยู่ตามลำพัง โดยจะอาศัยอยู่ร่วมกับตัวผู้ก็ตอนเฉพาะผสมพันธุ์เท่านั้น จากนั้นจะแยกไปอยู่และเลี้ยงดูลูกเองตามลำพัง ด้วยความโชคร้ายที่เสือชีตาห์ตัวนี้ สูญเสียแม่ไปตั้งแต่เด็กๆ ทำให้มันถูกมนุษย์เลี้ยงดูมาตั้งแต่แบเบาะ จนบางครั้งมันอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์ไปแล้วก็เป็นได้ ตั้งแต่เล็กเจ้าเสือชีตาห์ตัวนี …

Read More

คุณตาช่วยชีวิตและชุบเลี้ยงสิงโตมาตลอด 11 ปี สนิทกันจนสามารถถือหางเดินเล่นได้

คนทั่วไปอาจจะมีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขหรือว่าแมว แต่ว่าสำหรับ Frikkie Von Solms ชายวัย 69 ปีที่อาศัยอยู่ในทวีปแอฟริกาได้เลี้ยงดูสิงโตตัวผู้ ย้อนกลับไปเมื่อสิบเอ็ดปีก่อน Frikkie ได้ช่วยชีวิตลูกสิงโตตัวนี้จากสิงโตตัวผู้ และเขาก็รับเลี้ยงดูมันเรื่อยมา และตั้งชื่อให้มันว่า Zion Zion ได้พลัดหลงกับแม่อาจจะเพราะว่ามันอ่อนแอเกินไป ทำให้มันตกเป็นเป้าของสิงโตตัวผู้ตัวอื่นๆ เขาสามารถที่จะถือหางสิงโตและเดินเล่นกับ Zion ได้ และสิ่งที่เขาต้องทำก็คือการถอดรองเท้า เพราะเสียงรองเท้าจะทำให้มันรำคาญและหงุดหงิดได้ แม้ …

Read More

ชายไร้บ้านฝากลูกแมวให้หนุ่มเลี้ยง และเลี้ยงจนเติบโตขึ้นเท่สุดๆไม่แพ้ใคร

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน สตีเฟ่นได้พบกับชายไร้บ้านซึ่งเขาได้มอบลูกแมวให้กับเขาดูแล ในตอนนั้นลูกแมวอายุุเพียง 8 สัปดาห์เท่านั้น เขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Burma และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มันก็กลายเป็นแมวเหมียวนักผจญภัยที่ติดตามเขาไปทุกหนทุกแห่ง เขาอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและตลอดสองปีหลังเขาได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทวีปอเมริกาเหนือ และ Burma ก็ชื่นชอบกับการท่องเที่ยวไม่แพ้สตีเฟ่นเลย Burma สามารถพิชิตยอดเขาที่มีความสูงกว่า 13,000 ฟุตได้พร้อมกับเขา ถึงแม้ว่าอากาศข้างบนจะเบาบาง แต่มันกลับแสดง …

Read More

25 เหตุการณ์ของแมวเหมียวที่ทำให้มนุษย์หลงรักหมดใจ

หากคุณเลี้ยงแมวหรือเรียกได้ว่าเป็นทาสแมวมาแล้วหลายปีคุณคงจะรู้ว่าพวกมันมีความรักอิสระสูงมากและสามารถเล่นอยู่กับตัวเองได้นานสองนาน มาลองคิดๆ ดูพวกมันยังมีส่วนกำหนดตารางชีวิตทาสอย่างคุณอยู่ไม่น้อย เช่นถ้าหิวพวกมันจะวิ่งหน้าตั้งมาบอกคุณทันทีหรือถ้าคุณกำลังจะนอนพวกมันก็จะใช้พลังงานทั้งหมดที่มีเพื่อรั้งคุณไว้ไม่ให้นอน แต่เรื่องราวน่ารักๆ ในชีวิตระหว่างคุณกับแมวก็มีมากไม่แพ้กันและนี่คือ 25 เหตุการณ์ที่พิสูจน์แล้วว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิต ที่ทำให้มนุษย์หลงรักได้เสมอ 25. เทศกาลไหนๆ ก็ยอมให้ทาสแต่งตัวจัดเต็ม …

Read More

ทาสหมาแอบกังวลใจ หลังเพื่อนฝากให้เลี้ยงลูกแมว

คู่รักคู่หนึ่งตัดสินใจรับ Opal สุนัขไร้บ้านมาเลี้ยง แต่พวกเค้าไม่แน่ใจว่ามันเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นได้หรือไม่ จนกระทั่งสุนัขของพวกเค้าได้พบกับลูกแมวชื่อ Roxxy เจ้าของ Opal รับมันมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ในพื้นที่ หลังจากเลี้ยงมันมาได้สองสามสัปดาห์เจ้าสุนัขอายุหกปีก็หลงรักบ้านใหม่และหัวใจของมันเรียกร้องหามนุษย์ของมันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด “มันชอบให้เรากอดจูบและลูบตัวมาก” Macy Thorne มนุษย์แม่ของ Opal กล่าว “ถ้าคุณหยุดลูบ มันจะเอาเท้ามาวางไว้ที่คุณและเอาศีรษะซบบนมือของคุณ” คู …

Read More

เหมียว ‘เสิ่นเจิ้น’ บริการงานเอนให้กับ LINE MAN ของดีครบเครื่อง

สำหรับผู้ให้บริการส่งสินค้าหรืออาหารในปัจจุบัน ก็มักจะมีช่วยเวลาพักผ่อนระหว่างวัน และเรื่องราวนี้แสดงให้เห็นถึงความน่ารักของพนักงานส่งของกับแมวเหมียวที่มีชื่อว่า ‘เสิ่นเจิ้น’ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Limawararat Sarunya ได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆลงในกลุ่มทาสแมว พร้อมข้อความว่า พอตกบ่ายๆ เด็ก Get ,lineman จะมานอนเล่นข้างๆร้าน รอรอบเย็นไปวิ่งงาน เสื่อ หมอน ของที่ร้าน บริการแถมแมวด้วย ไปนอนกะเค้าเฉย นอนทับเค้าด้วย โดยเสิ่นเจิ้นยังเป็นลูกรักของคุณแม่เจ้าของโพสต์ อีกทั้งยังช่วยทำงานต้อนรับ …

Read More