น้องหมามารยาทงาม นั่งรอเจ้าของไปช๊อปในห้าง โดยมีพี่ รปภ. คอยเฝ้าดูแลอย่างดี

สำหรับเหล่าทาสหมาหลายๆคนคงจะรู้ถึงความแสบซนของสุนัขอยู่ไม่มากก็น้อย แต่ว่าสุนัขหลายๆตัวก็สามารถที่จะฝึกและเรียนรู้สิ่งต่างๆที่เจ้าของสอนได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยความเข้าใจเหมือนกับเจ้าหมาน้อยตัวนี้ ที่ไม่สามารถเข้าไปห้างซื้อของกับเจ้าของได้ จึงนั่งรอหน้าประตูโดยไม่เห่าหรือส่งเสียงรบกวนเลย บอกเลยว่ามารยาทงามมากๆ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า สุจิตรา โพธิ์เหลือ โดยแบ่งปันภาพและเรื่องราวในกลุ่ม “รักหมา” ว่า “รปภ. บอกว่าเจ้าของน้องเข้าไปซื้อของข้างใน น้องเข้าไปด้วยไม่ได้ บอกให้น้องนั่งรอตรง …

Read More

25 เรื่องตลกแสนน่ารักของเจ้าตูบ ที่ทำให้เจ้าของยิ้มได้แบบไม่รู้ตัว

ไม่มีอะไรจะดีได้กว่าการมีเจ้าตูบเป็นเพื่อนทั้งกิน ทั้งเที่ยว ทั้งคอยปกป้องคุณจากอันตรายต่างๆ ทำให้คุณยิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลา พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เฟอร์เฟคจริงๆ คุณว่ามั๊ย? นี่เป็น 25 ภาพน่ารักๆของเจ้าตูบที่ทำให้เจ้าของยิ้มกว้างได้ไม่มีเบื่อ (^ㅅ^) #1 สุนัขของพี่ชายฉันท้อง และมันเพลียจัดจนหลับทั้งยืน #2 อยากให้มีใครสักคนมองฉันแบบนี้บ้าง #3 สุนัขตัวนี้เดินไปมาบนรถไฟให้คนลูบและนวดตัวมัน #4 ปล่อยให้สุนัขวิ่งเล่นนอกบ้านครึ่งชั่วโมง และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น #5 พ่อกับแม่ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์และส่งรู …

Read More

เจ้าเหมียวส่งเสียงครางกลางดึก และเป้าหมายของมันคือการขบ “ติ่งหู” ของมนุษย์

สำหรับคนเลี้ยงแมวและพามานอนด้วยเชื่อว่าทุกคนอาจจะเจอเหตุการณ์ที่จะมาปลุกคุณกลางดึกหรือว่าในตอนเช้ามืด หลยคนก็บอกว่าแมวเป็นนาฬิกาปลุกที่มีชีวิต เพราะมันมักจะปลุกคุณอย่างตรงเวลาเสมอ แต่สำหรับเรื่องราวนี้เจ้าเหมียวไม่ได้ปลุกเจ้าของเท่านั้น แต่มันตื่นมาเพื่อขบติ่งหูของมนุษย์โดยเฉพาะ เรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Ton Artorn ที่เคยแบ่งปันเรื่องราวของด่วน1 หรือแมวที่เคยช่วยจากใต้ทางด่วนและกุนเชียงแมวที่เคยนอนทับจนแขนเขาชามาแล้ว จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้เขาได้แบ่งปันเรื่องราวของด่วน1 ที่ตื่นขึ้นมากลางดึ …

Read More

เจ้าของฝาก “อากงเลี้ยงแมว” พอกลับมาก็เจอความจริง ว่ามันเปลี่ยนใจจากเขาไปซะแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ชาวเนตที่อาศัยอยู่ในเหอเป่ย ประเทศจีน ได้แบ่งปันเรื่องราวความน่ารักของอากงกับแมวของเขาที่ไม่เคยได้เจอกันเลย แต่เนื่องจากว่าเขาต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างจังหวัดกะทันหัน ทำให้ต้องฝากแมวของเขาไว้กับอากง โดยที่เขาก็เป็นห่วงว่าอากงจะดูแลเจ้าเหมียวได้หรือไม่ หรือเจ้าเหมียวจะสามารถอยู่กับอากงได้มั้ย แต่ด้วยความที่งานเร่งรีบจึงไม่มีทางเลือกมากนัก และเขาก็ไม่เชื่อใจคนอื่นนอกจากอากงซะด้วย ในช่วงระยะเวลาที่เขาไปทำงานก็ได้โทรกลับมาถามอากงว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งอากงก็ตอบว่าไม่มีอะไร แมวสบายดี …

Read More

เบื้องหลังนักจับปูอลาสก้าที่ต้องลุยทะเลคลั่ง และเสี่ยงชีวิตตลอดเวลา

อาหารทะเลเช่น “ปู” จัดเป็นจานโปรดของใครหลายคนและมันก็มีราคาแพงใช่ย่อย ทีนี้เมื่อถึงคราวที่คุณมีโอกาสสั่งปูมาแกะกินสักโลสองโลคุณกินเนื้อปูได้กี่เปอร์เซ็นต์ของตัวปูกันเชียว บางคนกินเฉพาะตรงตัว บางคนแคะกระดองกินบ้าง คนที่มีความพยายามหน่อยก็จะแกะก้ามออกมากิน เบื้องหลังวิถีชีวิตชาวประมงที่เชี่ยวชาญเรื่องปูแต่ไม่ใช่ปูธรรมดา เพราะมันคือ “ปูอลาสก้า” กว่าชาวประมงจะจับปูมาให้คุณกินแต่ละครั้งต้องลำบากแค่ไหนไปชมชีวิตของพวกเขากัน ปูอลาสก้าอาศัยในแถบทะเลแบริ่งที่ตั้งอยู่ทางมหาสมุทรแปซิ …

Read More