น้องหมามารยาทงาม นั่งรอเจ้าของไปช๊อปในห้าง โดยมีพี่ รปภ. คอยเฝ้าดูแลอย่างดี

สำหรับเหล่าทาสหมาหลายๆคนคงจะรู้ถึงความแสบซนของสุนัขอยู่ไม่มากก็น้อย แต่ว่าสุนัขหลายๆตัวก็สามารถที่จะฝึกและเรียนรู้สิ่งต่างๆที่เจ้าของสอนได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยความเข้าใจเหมือนกับเจ้าหมาน้อยตัวนี้ ที่ไม่สามารถเข้าไปห้างซื้อของกับเจ้าของได้ จึงนั่งรอหน้าประตูโดยไม่เห่าหรือส่งเสียงรบกวนเลย บอกเลยว่ามารยาทงามมากๆ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า สุจิตรา โพธิ์เหลือ โดยแบ่งปันภาพและเรื่องราวในกลุ่ม “รักหมา” ว่า “รปภ. บอกว่าเจ้าของน้องเข้าไปซื้อของข้างใน น้องเข้าไปด้วยไม่ได้ บอกให้น้องนั่งรอตรง …

Read More

หมาไร้บ้านถูกรับเลี้ยง 10 ครั้ง แต่ก็หนีกลับมาศูนย์พักพิงทุกครั้ง เพราะมันเจอบ้านที่แท้จริงแล้ว

สำหรับคนรักสัตว์บางคนการเลี้ยงสุนัขซักตัวก็ต้องเลี้ยงให้ดีที่สุด และสัต์เลี้ยงของพวกเขาย่อมต้องอยู่ในสถานที่พักพิงอย่างในบ้านมากกว่าที่จะไปอยู่บนท้องถนนหรือนอกบ้าน เพื่อรับผิดชอบความปลอดภัยของตัวสัตว์เลี้ยงเองด้วย แต่สำหรับเจ้าสุนัขตัวนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีบ้านไหนที่สามารถจะเอามันอยู่เลยซักตัว พบกับ Grumpy จอมหลบหนี ชีวิตของ Grumpy เร่ร่อนไปทั่วเซาท์แคโรไลนา และจนมันอายุได้ 4 ขวบ ศูนย์พักพิงสัตว์ Charleston Animal Society ได้เข้ามาพาตัวมันไปเพื่อดูแลและหาบ้านให้กับมัน ในช่วงเวลาที่อยู่ที่ศูนย์พัก …

Read More

เมื่อเหมียวกับหมาสร้างความฮาชุดใหญ่ ด้วยพาหนะคู่ใจของมนุษย์

ภาพความสนุกสนานของเหล่าแมวซ่าส์หมาบ๊องส์ที่ยกพวกมาสร้างความฮาชุดใหญ่กับพาหนะของมนุษย์ที่พวกมันคิดว่าเป็นของเล่นแก้เหงา รับรองว่าสำหรับคนรักหมารักแมวจะต้องตกหลุมรักมันอย่างแน่นอน #1 เพราะการวิ่งไล่รถเป็นเรื่องของหมา #2 เมื่อคุณเป็นคนแรกในกลุ่มที่มีใบขับขี่ #3 วันนี้คงไม่ใช่วันสุดท้ายของผมใช่ไหม #4 เวกัส..ฉันมาแล้ว!! #5 รถที่ซื้อมาใหม่มีที่วางลูกหมาให้ด้วยนะ #6 เป็นไงชาลี? นั่งข้างหลังสบายมั๊ย ก็..ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นะวินสตัน #7 อ่ะห๊ะๆ ขับรถต้องมีสติตลอดเวลา..เข้าใจและ #8 เที่ยวบินนี้เสิร์ฟปลามั๊ …

Read More

25 เรื่องตลกแสนน่ารักของเจ้าตูบ ที่ทำให้เจ้าของยิ้มได้แบบไม่รู้ตัว

ไม่มีอะไรจะดีได้กว่าการมีเจ้าตูบเป็นเพื่อนทั้งกิน ทั้งเที่ยว ทั้งคอยปกป้องคุณจากอันตรายต่างๆ ทำให้คุณยิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลา พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เฟอร์เฟคจริงๆ คุณว่ามั๊ย? นี่เป็น 25 ภาพน่ารักๆของเจ้าตูบที่ทำให้เจ้าของยิ้มกว้างได้ไม่มีเบื่อ (^ㅅ^) #1 สุนัขของพี่ชายฉันท้อง และมันเพลียจัดจนหลับทั้งยืน #2 อยากให้มีใครสักคนมองฉันแบบนี้บ้าง #3 สุนัขตัวนี้เดินไปมาบนรถไฟให้คนลูบและนวดตัวมัน #4 ปล่อยให้สุนัขวิ่งเล่นนอกบ้านครึ่งชั่วโมง และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น #5 พ่อกับแม่ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์และส่งรู …

Read More

เจ้าเหมียวรู้งานเดินสะกิดขอข้าวกิน และไม่ได้ไถแค่โต๊ะเดียวด้วย

มนุษย์เราตอนนี้ถ้ามัวแต่เขินอายก็คงอดอยากปากแห้ง เราทุกคนเลยต้องกระตุ้นตัวเองให้ขยันและอดทนชีวิตจะได้สุขสบาย ช่องทางการทำมาหากินสมัยนี้ก็เพิ่มขึ้นมากไม่ว่าจะเป็นการสู้กล้องไลฟ์สดหรือรีวิวสินค้าต่างๆ เพื่อขายของ และก็ไม่มีแต่มนุษย์ที่ต้องสู้ชีวิตนะ ดูอย่างพี่แมวตัวนี้ที่ปรับตัวเข้ากับยุคสมัยเพื่อเลี้ยงปากท้องตัวเองสิ มันไม่ได้มาขายถั่วแบบคนขายถั่วที่เราเจอกันบ่อยๆ เวลากินข้าวนอกบ้าน แต่มันมาทำอะไรไปดูกัน >> นุด นุด ขอข้าวพี่กินหน่อยได้ป่าว? เฮ้ยยย!! ง่ายๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ เว้าวอนขนาดนี้แล้ว …

Read More

เจ้าเหมียวส่งเสียงครางกลางดึก และเป้าหมายของมันคือการขบ “ติ่งหู” ของมนุษย์

สำหรับคนเลี้ยงแมวและพามานอนด้วยเชื่อว่าทุกคนอาจจะเจอเหตุการณ์ที่จะมาปลุกคุณกลางดึกหรือว่าในตอนเช้ามืด หลยคนก็บอกว่าแมวเป็นนาฬิกาปลุกที่มีชีวิต เพราะมันมักจะปลุกคุณอย่างตรงเวลาเสมอ แต่สำหรับเรื่องราวนี้เจ้าเหมียวไม่ได้ปลุกเจ้าของเท่านั้น แต่มันตื่นมาเพื่อขบติ่งหูของมนุษย์โดยเฉพาะ เรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Ton Artorn ที่เคยแบ่งปันเรื่องราวของด่วน1 หรือแมวที่เคยช่วยจากใต้ทางด่วนและกุนเชียงแมวที่เคยนอนทับจนแขนเขาชามาแล้ว จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้เขาได้แบ่งปันเรื่องราวของด่วน1 ที่ตื่นขึ้นมากลางดึ …

Read More

เจ้าเหมียวหนีออกจากบ้าน เพื่อเล่นกับสาวข้างบ้านทุกวัน จนโด่งดังในโลกออนไลน์

สำหรับพวกเราหากว่าแอบชอบสาวซักคน อาจจะต้องขอ Facebook หรือ Line เพื่อแชทไปจีบ แต่ไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้ ซึ่งมันได้พบกับแมวสาวเพียงแค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นทุกๆอย่างได้เปลีย่นมันไป ซึ่งทำให้มันได้แอบออกจากบ้าน เพื่อมาหาแมวสาวในทุกๆวัน และดูเหมือนว่าสาวเขาจะเล่นกับเจ้าเหมียวซะด้วย ทุกๆวันแมวลายสลิดตัวนี้จะต้องรอคอยเวลาที่จะพบกับเพื่อนสาวที่ดีที่สุดของเขา เพื่อจะใช้เวลาร่วมกันและมีความสุขที่ได้พบเจอกัน พบกับ Ralph แมวสองตัวนี้เป็นแมวที่อยู่ในระแวกเดียวกัน และพวกมันพบกันครั้งหนึ่งเมื่อเขาพาแมว …

Read More

เจ้าของฝาก “อากงเลี้ยงแมว” พอกลับมาก็เจอความจริง ว่ามันเปลี่ยนใจจากเขาไปซะแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ชาวเนตที่อาศัยอยู่ในเหอเป่ย ประเทศจีน ได้แบ่งปันเรื่องราวความน่ารักของอากงกับแมวของเขาที่ไม่เคยได้เจอกันเลย แต่เนื่องจากว่าเขาต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างจังหวัดกะทันหัน ทำให้ต้องฝากแมวของเขาไว้กับอากง โดยที่เขาก็เป็นห่วงว่าอากงจะดูแลเจ้าเหมียวได้หรือไม่ หรือเจ้าเหมียวจะสามารถอยู่กับอากงได้มั้ย แต่ด้วยความที่งานเร่งรีบจึงไม่มีทางเลือกมากนัก และเขาก็ไม่เชื่อใจคนอื่นนอกจากอากงซะด้วย ในช่วงระยะเวลาที่เขาไปทำงานก็ได้โทรกลับมาถามอากงว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งอากงก็ตอบว่าไม่มีอะไร แมวสบายดี …

Read More

เบื้องหลังนักจับปูอลาสก้าที่ต้องลุยทะเลคลั่ง และเสี่ยงชีวิตตลอดเวลา

อาหารทะเลเช่น “ปู” จัดเป็นจานโปรดของใครหลายคนและมันก็มีราคาแพงใช่ย่อย ทีนี้เมื่อถึงคราวที่คุณมีโอกาสสั่งปูมาแกะกินสักโลสองโลคุณกินเนื้อปูได้กี่เปอร์เซ็นต์ของตัวปูกันเชียว บางคนกินเฉพาะตรงตัว บางคนแคะกระดองกินบ้าง คนที่มีความพยายามหน่อยก็จะแกะก้ามออกมากิน เบื้องหลังวิถีชีวิตชาวประมงที่เชี่ยวชาญเรื่องปูแต่ไม่ใช่ปูธรรมดา เพราะมันคือ “ปูอลาสก้า” กว่าชาวประมงจะจับปูมาให้คุณกินแต่ละครั้งต้องลำบากแค่ไหนไปชมชีวิตของพวกเขากัน ปูอลาสก้าอาศัยในแถบทะเลแบริ่งที่ตั้งอยู่ทางมหาสมุทรแปซิ …

Read More

สาวพบลูกแมวจากข้างถนน ช่วยเลี้ยงดูจนเติบโตกลายเป็นแมวดำสุดเท่

เมื่อหญิงสาวที่มีชื่อว่า Kathryn Van Beek ที่อาศัยอยู่ในคิงส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เดินออกมาจากบ้านในวันที่ฝนตก และเธอเห็นอะไรบางอย่างอยู่ข้างทาง เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆถึงรู้ว่าเป็นลูกแมวตัวน้อยที่กำลังรอความช่วยเหลือ ลูกแมวดูเหมือนว่าจะขาดความอบอุ่น และนอนหนาวเหน็บท่ามกลางอากาศเปียกชื้นจากฝนตก เธอรีบนำลูกแมวกลับบ้านในทันที เธอตั้งชื่อให้มันว่า Bruce Wayne เพราะมันเหมือนกับแบทแมนนั้นเอง เธอทำตัวของ Bruce ให้แห้งและป้อนนมตลอดทุก 2-3 ชั่วโมง น้ำหนักตอนนี้ของมันเพียง 100 กรัมเท่านั้น มันเป็นลูกแมวที่เ …

Read More